Xơ vữa động mạch vành không cần đặt stent! Giải pháp đột phá từ Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên

87 tuổi, nhưng đôi chân nhanh nhẹn, tiếng cười sảng khoái. Không ai nghĩ hơn một tháng trước, bác Nguyễn Minh Thuận đã phải nhập viện cấp cứu vì xơ vữa Động mạch vành. Ngày nhập viện, đáng lo ngại là do xơ vữa và sức khoẻ quá yếu bác Thuận không thể đặt stent ! Các bác sĩ đầu ngành về tim mạch Việt Nam cân nhắc mổ mổ nối bắc cầu động mạch nhưng chưa thể thực hiện được.

Khi cơn đau thắt ngực đến bất ngờ, bác Thuận phải cấp cứu tại một Bệnh viện uy tín với Trung tâm Tim mạch chất lượng hàng đầu Việt nam. Kết quả chụp chiếu cho biết bác: suy tim độ 4 với nhiều điểm xơ vữa, vôi hóa lan tỏa ở cả ba nhánh động mạch vành. Những điểm tắc nghẽn lớn bao gồm: 2 điểm Động mạch liên thất trước, Động mạch mũ ở mức báo động; Động mạch tắc mãn tính.

Cơ duyên giúp bác Thuận biết đến Công trình tim mạch của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên. Sau 1 tháng sử dụng điều thần kỳ đã đến. Các chỉ số tắc nghẽn động mạch vành đang dần về ngưỡng an toàn. Tuyệt vời hơn, bệnh suy tim của bác (có thể do tắc mạch vành gây ra) đã giảm thiểu rõ rệt. Chỉ số EF tăng từ 24% lên 47% (theo tiêu chuẩn Châu Á khi chỉ số EF dưới 35% sẽ có nguy cơ gây tử vong bất kỳ lúc nào).
Kết quả chụp chiếu động mạch vành của bác Thuận trước khi sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên (Hình ảnh do bác Nguyễn Minh Thuận cung cấp)
Kết quả chụp chiếu động mạch vành của bác Thuận trước khi sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên.

Ngay cả chuyên gia tim mạch hàng đầu của Việt Nam cũng không giải thích được chuyện gì đang xảy ra? Phương thuốc thần diệu nào đã ly giải mảng bám xơ vữa, tắc nghẽn động mạch vành và đang trả lại cho bác Nguyễn Minh Thuận một trái tim khoẻ mạnh.

Kết quả sau 30 ngày sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên 
Kết quả sau 30 ngày sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên.

Giữa niềm vui, sự ngạc nhiên của bệnh nhân và gia đình Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên nở nụ cười bình yên. Ông tin vào công trình khoa học của mình, tin vào tâm huyết và thành quả của mình.

Ngừng đặt stent sau một thời gian sử dụng?

PV: Khi tỷ lệ tắc nghẽn động mạch vành lên cao, đặt Stent là phương pháp duy nhất cứu tính mạng người bệnh. Còn Tiến sĩ, cam kết: sau một tháng sử dụng công trình của ông, người bệnh không phải đặt stent. Ông có quá tự tin?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên: Sự tự tin phải dựa trên căn cứ khoa học. Đó là kết quả thực nghiệm lâm sàng, các xét nghiệm, chụp chiếu trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

Qua 10 năm nghiên cứu và ứng dụng, tôi có số lượng bệnh nhân đủ lớn để kiểm chứng hiệu quả của công trình khoa học. Có những ca tỷ lệ tắc nghẽn động mạch vành lên tới 95% hoặc hơn nữa chỉ sử dụng duy nhất công trình của tôi. Sau một thời gian sử dụng, chụp lại mạch, tình trạng bệnh đã được cải thiện, sức khoẻ người bệnh hồi phục rất tốt! Đó là những điều mà tôi – một nhà khoa học bảo đảm dựa trên các căn cứ khoa học.

Một ca điển hình là như trường hợp của bác Nguyễn Minh Thuận. Bác chỉ dùng duy nhất sản phẩm từ công trình nghiên cứu của tôi kết quả như thế nào, các bạn đã rõ.

PV: Được biết công trình của Tiến sĩ là dùng thảo dược để ly giải hoàn toàn tắc nghẽn động mạch vành. Như vậy ở đây, Y học hiện đại đóng vai trò gì?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên: Các Bác sĩ kê đơn để điều trị phải dựa trên căn cứ cận lâm sàng. Đối với bệnh nhân tắc nghẽn xơ vữa Động mạch vành, yêu cầu bắt buộc của chúng tôi là phải có kết quả xét nghiệm, đặc biệt là chụp động mạch vành, các xét nghiệm để chẩn đoán suy tim. Phương tiện y khoa hiện đại sẽ chỉ ra tỷ lệ tắc nghẽn, điểm tắc, xác định được nguyên nhân do cholesterol kết tập, vôi hoá Động mạch vành… Từ đó chúng tôi sẽ có phác đồ phù hợp cho từng người bệnh.

Sau một thời gian ngắn sử dụng công trình nghiên cứu của tôi, mảng bám tắc nghẽn, xơ vữa động mạch vành sẽ được ly giải, người bệnh không cần thiết phải đặt stent. Vì bệnh nhân đã giảm, hết dấu hiệu lâm sàng của tắc mạch vành. Điều này, thể hiện bằng kết quả xét nghiệm từ bệnh viện tim mạch uy tín.

Ở đây, Y học hiện đại là căn cứ lâm sàng, cận lâm sàng là trọng tài đánh giá hiệu quả của sản phẩm. Đó là những đánh giá công bằng, khách quan và minh bạch.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Dolife nơi có những bác sĩ tim mạch hàng đầu Việt Nam cũng là nơi Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên lựa chọn để tiến hành các xét nghiệm lâm sàng và cận lâm sàng cho người bệnh xơ vữa động mạch vành

PV: Theo Tiến sỹ cam kết “khi không ly giải được mảng bám, phục hồi sức khoẻ tim mạch, người bệnh không phải trả bất cứ một chi phí nào”?

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên: Chính xác là như vậy!

Vậy cam kết ly giải thành công mảng bám xơ vữa, tắc nghẽn động mạch vành là mạo hiểm? Nhưng vượt lên trên, đó là văn minh! Người bệnh chỉ phải trả chi phí điều trị khi họ thấy rõ hiệu quả? Nhưng chúng tôi đang làm và sẽ tiếp tục làm theo tôn chỉ mà chúng tôi đã lựa chọn. Bởi vì Tôi tin vào công trình tâm huyết của mình! Chúng tôi thực hiện cam kết vì khoẻ của mỗi con người khi đến với chúng tôi.

PV: Theo tôi được biết khi bệnh nhân đã tắc Động mạch vành, thường bệnh nhân hay bị tắc Động mạch cảnh, Động mạch não. Nếu bệnh nhân không may tắc cả 3 nơi trên thì dùng công trình của Tiến Sỹ có ly giải được không?

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Nhiên: Theo như ghi nhận đa số bệnh nhân khi tắc Động mạch vành thường tắc kèm theo tắc Động mạch cảnh, Động mạch não và đôi khi cả Động mạch chi do cholesterol hình thành và bám dính. Khi người bệnh tắc Động mạch não thì đặt Stent là không khả thi. Bệnh nhân bị tai biến và nguy cơ đột tử nếu Mạch máu bị vỡ.

Đối với những trường hợp kể trên sử dụng công trình của tôi đều ly giải rất tốt. Điều quan trọng là chi phí không phát sinh!

Không tái hẹp trở lại

PV: Nhưng đặt stent có tỷ lệ tái hẹp cũng rất cao. Sử dụng công trình của ông, người bệnh có phải lo lắng về điều này, thưa Tiến sĩ? 

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Nhiên: 10 năm với hơn 100 người bệnh đã sử dụng công trình của tôi. Tới thời điểm này, tôi chưa ghi nhận trường hợp nào tái hẹp sau khi sử dụng công trình này. Khi tuân thủ đúng phác đồ, sẽ không có nguy cơ tái hẹp!

PV: Nhưng Tiến sĩ đã ghi nhận trường hợp nào mà ông thất bại?

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Nhiên: 2 trường hợp! Đó là 2 người bệnh trong tim có xuất hiện cầu cơ: Động mạch vành đi dưới một bó cơ tim nhỏ. Đây là một sai lệch của giải phẫu! Đối với những trường hợp như vậy, chúng ta cần phải can thiệp ngoại khoa.
Các trường hợp còn lại đều ly giải hoàn toàn.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên, trợ lý y khoa Lê Quang Kiệm và bác Nguyễn Minh Thuận
Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên, trợ lý y khoa Lê Quang Kiệm và bác Nguyễn Minh Thuận

PV: Tắc Động mạch vành do quá trình lắng đọng canxi dẫn tới vôi hóa động mạch thì ngay cả những bác sỹ hàng đầu cũng e ngại khi can thiệp. Quan điểm của Tiến sỹ như thế nào?

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Nhiên: Đúng vậy, những trường hợp bệnh nhân bị Vôi hóa Động mạch sẽ khó can thiệp hơn, nguy cơ vỡ mạch cao hơn trường hợp khác. Nhưng với công trình của tôi thì những trường hợp như vậy lại đáp ứng rất tốt.

Chụp CT không tiêm thuốc cản quang khảo sát vôi hóa mạch vành cho thấy vôi hóa nặng ở động mạch vành trái (nguồn ảnh Bệnh viện 115)
Chụp CT không tiêm thuốc cản quang khảo sát vôi hóa mạch vành cho thấy vôi hóa nặng ở động mạch vành trái (nguồn ảnh Bệnh viện 115)

PV: Ồ! Vậy xin hỏi, trường hợp tắc Động mạch vành nào có thể làm khó được ông, thưa Tiến sĩ?

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Nhiên: Về cơ bản các trường hợp tôi đều can thiệp được. Tuy nhiên khi bị tiểu đường Type II, máu khó đông, bệnh lý mạch vành kèm theo khối u tuyến giáp dẫn tới bệnh nhân có những cơn cao huyết áp kịch phát xảy ra thường xuyên. Quá trình điều trị tôi cần phải theo dõi chặt chẽ và phải kết hợp với các thuốc điều trị tim mạch khác.

68 triệu cho ly giải xơ vữa động mạch vành

PV: Vâng thưa ông Lê Quang Kiệm với tư cách là trợ lý y khoa của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Nhiên ông có thể chia sẻ gì về kết quả chụp lại Động mạch vành của bác Nguyễn Minh Thuần, thưa anh?

Ông Lê Quang Kiệm: Các chỉ số tắc nghẽn động mạch vành trước và sau khi sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên các bạn đều đã rõ cả rồi. Kết quả này làm ngỡ ngàng cho các nhà khoa học, đặc biệt nữa là bác Thuận, bác rất là vui, hạnh phúc khi xem kết quả như vậy.

Hiện tại sức khỏe của Bác Thuận đã ổn định, sum vầy cùng gia đình và con cháu. Bác cũng không không còn phải lo lắng đến căn bệnh khó chữa nan giải là xơ vữa động mạch vành.

PV: Xin hỏi ông, những người như bác Thuận sẽ cần chuẩn bị mức kinh phí bao nhiêu để sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên? Và mức kinh phí này so với kinh phí để so với phẫu thuật đặt Stent như thế nào?

Ông Lê Quang Kiệm: Chia sẻ thật với các bạn như thế này, một ca sử dụng công trình của Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên hết 68 triệu đồng cho một ca. Người bệnh không mất chi phí cho việc CT hoặc chụp mạch để xác định hiệu quả điều trị.

PV: Số tiền 68 triệu, so với thu nhập của nhiều người Việt đó cũng là vấn đề?

Ông Lê Quang Kiệm: Thực ra Tiến sĩ và cả ê kíp cũng rất mong muốn giảm được chi phí xuống. Nhưng nói thật là điều này ngoài khả năng của chúng tôi, cả nước chỉ đủ dược liệu để cung cấp cho 1000 ca bệnh trong một năm.

Ví dụ trong công trình này, Tiến sĩ có sử dụng Sâm Ngọc Linh. Đây là sâm trên 40 năm tuổi, mọc tự nhiên dưới tán rừng già ở độ cao trên 1500m. Tìm được những loại sâm như vậy không dễ, có nhiều tiền cũng không mua nổi, đó là quốc bảo của Việt Nam. Tam thất rừng phải là loại tự nhiên ở vùng khí hậu, thổ nhưỡng đặc thù, chi phí rất cao.

Chúng ta so sánh một chút. Đặt Stent (hoặc mổ nối bắc cầu) bác sĩ và người bệnh đều hiểu rõ khả năng tái hẹp sau hậu phẫu rất cao. Đặt Stent ở đâu thì thông mạch nhánh đó, các nhánh khác vẫn có nguy cơ tắc nghẽn, thậm chí tắc lan toả.

Còn ở đây, với 68 triệu, sau một thời gian sử dụng, người bệnh không phải dùng bất cứ một đơn thuốc nào khác. Họ không phải nằm ở bệnh viện mà trực tiếp sử dụng tại nhà, trở về cuộc sống bình thường vui vẻ tận hưởng cuộc sống đó.

PV: Vâng, xin cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Văn Nhiên, ông Lê Quang Kiệm và qua đây xin chúc mừng người bệnh! Đây đúng là tin vui cho bệnh nhân không may tắc Động mạch vành và cả mạch não. Chúng ta đang có phương pháp mới hiệu quả thay thế phẫu thuật đặt Stent.

Xem thêm :   

Đột Phá Trong Điều Trị Tắc Động Mạch Vành

Một số lưu ý với người mắc xơ vữa, tắc nghẽn động mạch vành

Người xơ vữa tắc nghẽn động mạch vành làm gì để sống khoẻ hơn?

Tại sao phải đặt Nhiều Stent ở nhiều vị trí khác nhau?

ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG CÔNG TRÌNH CỦA TS. NGUYỄN VĂN NHIÊN BẠN ĐỌC VUI LÒNG ĐIỀN VÀO BIỂU MẪU