Viên trĩ 7plus được tôi nghiên cứu như thế nào?

Nguyên tắc đầu tiên của việc chữa bệnh trĩ là làm cho chất thải cơ thể mềm ra, giúp người bệnh nhuận tràng hơn. Co thắt thắt đại tràng (hội chứng ruột kích thích IPS) để có thể giúp đẩy hết tồn dư, cặn bã trong đại tràng ra bên ngoài. Nhưng quan trọng nhất là phải giúp người bệnh phục hồi lại khả năng co hồi các búi tĩnh mạch khu vực hậu môn.

Thật lòng, tôi là một bác sĩ Đa khoa, được đào tạo tại Đại học Y Hà Nội. Hồi xưa từ Hải Hậu (Nam Định) ra thủ đô học nhà nghèo, đông anh em lấy gì để mưu sinh? Thế là tôi bắt đầu tìm hiểu về Đông Y – Y học cổ truyền.
Những ngày tháng ở Đại học Tukushima
Những ngày tháng ở Đại học Tukushima
Việc này ban đầu đơn giản chỉ là kiếm thêm thu nhập để ăn học, thế mà thế nào lại thành say mê. Ra trường, tôi công tác trong một Viện lớn của Bộ Y Tế vẫn không ngừng tìm hiểu về Y học cổ truyền. Khi sang Nhật du học tại Đại học Tukushima. Các kiến thức của một trong những trường Đại học hàng đầu ở một quốc gia cũng bậc hàng đầu thế giới về Y tế cung cấp cho tôi những cơ sở lý luận, khoa học để nghiên cứu các bài thuốc y học cổ truyền.

Chữa trĩ cho anh

Năm 2009, tôi về nước. Đến thăm nhà ông anh họ. Anh ấy bị trĩ độ 4, cái khổ người bệnh thì ai cũng biết, ai mắc trĩ cũng đều biết cả rồi. Nhưng ngặt nghèo là ở chỗ anh ấy bị ung thư giai đoạn cuối – Gọi đúng chuyên môn thì là: trĩ độ 4 trên nền ung thư giai đoạn cuối.
Các thuốc nội khoa đều không đáp ứng, trong khi đó anh tôi lại không thể can thiệp ngoại khoa (tức là phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ). Vì việc như vậy tôi mới phải đọc lại các sách thuốc cổ, các bí kíp chữa trĩ của của các vị lương y giỏi về lĩnh vực này.
Qua nghiên cứu tôi nhận ra các bài thuốc đều có một điểm chung, từ đó tôi đưa ra công thức tối ưu. Các vị thảo dược như diếp cá, diếp trời, Hoa hoè, đương quy, bạch truật được kết hợp một cách hài hoà. Bài thuốc cổ phương Bổ trung ích khí được gia giảm để đáp ứng tốt nhất những nguyên tắc của việc điều trị bệnh trĩ.
Tôi dùng công trình này, chữa cho anh mình, sau mười ngày thì thuyên giảm, sau 20 ngày thì anh ấy khỏi hẳn. Sau đó, tôi dùng công trình của mình cho những người thân, bạn bè, tác dụng rất tốt! Ở đây, có một cái điểm lợi thế là tôi trực tiếp điều trị, nắm cơ địa bệnh nhân từ đó có thể gia giảm thành phần sao cho công trình của mình phát huy công dụng cao nhất.
Nhưng đấy là dùng cho một người bệnh, rồi sau dùng cho vài chục. Để đưa công trình ra đến cộng đồng, từ việc dùng thuốc, dăm bẩy gam ra đến việc sản xuất thương mại, đóng vỉ viên nang mềm lại đòi hỏi rất nhiều công sức, tâm huyết.

7plus ra tới thị trường

Quãng cuối năm 2018, tôi cùng một số anh em bạn bè là những y bác sĩ, mong muốn đưa công trình của mình ra phục vụ cộng đồng. Tên thương mại là Viên trĩ 7plus, cái nghĩa rất đơn giản là sau quá bẩy ngày thì búi trĩ bắt đầu co lên. Nhưng thách thức nảy sinh!
Phải điều chỉnh làm sao cho 7plus phù hợp với phần lớn cơ địa người Việt Nam, giúp người bệnh thấy hài lòng nhất khi sử dụng sản phẩm. Cái điểm này rất khó khăn! 7plus được phân phối trên khắp cả nước tại các nhà thuốc uy tín, nhưng người nam người bắc vốn khác nhau, người miền xuôi cũng khác người miền ngược.
Khi viên trĩ 7plus đến với người nghèo
Khi viên trĩ 7plus đến với người nghèo
Điều chỉnh lại từng thành phần chỉ là việc đầu tiên. Quan trọng nhất là phải có một đội ngũ cộng sự hiểu về bệnh học, biết lắng nghe thấu hiểu nỗi đau người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ thích hợp nhất. Thế là mấy anh em lại phải thành lập đội ngũ tư vấn y khoa riêng.
Thậm chí có cả tổng đài miễn phí, để người bệnh không phải mất bất cứ một kinh phí nào khi họ cần giúp đỡ. Hãy làm gì đó để cộng đồng đón nhận, thấy yêu mến và hạnh phúc khi họ đến với mình, đó là điều mà tôi và anh em luôn tâm đắc.
Cũng may các dược sĩ, các chủ cửa hàng thuốc trên cả nước nhiệt tình giúp đỡ. 7plus được cộng đồng đón nhận. Hàng ngàn, hàng chục ngàn người đã và sẽ khỏi căn bệnh này! Rất nhiều trong số họ là những mảnh đời khó khăn, những người thuộc hộ gia đình chính sách.
Một điểm bán 7PLUS -  thuốc trĩ
Một điểm bán 7PLUS –  thuốc trĩ “Ông Nhiên”
Tỷ lệ đáp ứng của 7plus có thể nói là vượt hơn 80% đặc biệt là những người bện trĩ lâu năm, trĩ độ 3 độ 4. Tôi không dám nói là mình là tác giả của một công trình có thể giúp bổ xung y văn rằng: bệnh trĩ lâu năm, trĩ độ ba độ bốn có thể điều trị nội khoa. Nhưng đây cũng là lần đầu tiên trên thị trường có một sản phẩm giúp co hồi được búi trĩ.

Nhiều người giờ có thể đạp xe thoăn thoắt, có thể yên tâm làm việc đồng áng. Nhiều người có thể vui vẻ, khoẻ mạnh hơn khi mỗi sáng đến công sở. Không còn bệnh trĩ, mọi người tận hưởng cuộc sống an lành, đấy là điều tôi thấy hạnh phúc và cả tự hào.

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Nhiên
Hà Nội 30-09-2019