Tại sao phải đặt Nhiều Stent ở nhiều vị trí khác nhau?

Có rất nhiều bệnh nhân xơ vữa động mạch vành khi đến gặp tôi thì trong quả Tim có đến 5, 6 cái Stent, chi phí đổ vào đó có khi vài trăm triệu. Và đã tái hẹp lại gần hết.

Một trường hợp tiêu biểu là anh Tạ Việt Dũng đã đặt tới 08 stent, tổng chiều dài lên tới 23cm. Thậm chí các chuyên gia, bác sĩ của Nhật Bản cũng đã vào cuộc, ca phẫu thuật của anh Dũng kéo dài tới tận 4h30p cũng là một kỷ lục về phẫu thuật đặt stent.

Anh Tạ Việt Dũng một quả tim với 8 stent, một lần nong mạch, tổng chiều dài stent lên tới 23cm

Nhưng đến thời điểm hiện tại, ngay cả stent do các bác sĩ người Nhật tiến hành đã tái hẹp 100%. Để cứu tính mạng, các bác sỹ tim mạch Việt Nam và cả bản thân anh Tạ Việt Dũng sẵn sàng cho một ca đại phẫu thuật mổ nối bắc cầu!

Vấn đề nằm ở đâu?

Khi động mạch vành tắc hẹp nặng với tỷ lệ trên 70%, thường các Bác sỹ sẽ chỉ định đặt Stent. Nhưng có một thực tế là đa số người mắc bệnh xơ vữa mạch vành thường sẽ xuất hiện nhiều điểm tắc khác nhau. Đó có thể là động mạch cảnh, động mạch não và đôi khi cả động mạch chi.

Nguyên nhân là do xơ vữa động mạch vành, vôi hoá động mạch vành!

Khi mạch xơ vữa động mạch vành thường người bệnh phải đặt rất nhiều Stent ở nhiều thời điểm khác nhau. Người bệnh thường phải dùng những đơn thuốc không thời hạn trong đó có thuốc chống kết tập. Hệ tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, nhiều bệnh nhân phải vào viện cấp cứu trong tình trạng xuất huyết dạ dày, xuất huyết dưới da.

Đây là tác dụng phụ không mong muốn mà các đơn thuốc nói trên đem lại.

Còn nếu tắc các nơi khác thì giải pháp điều trị vô cùng phức tạp và có nhiều diễn biến phức tạp.

Tin vui từ một người bệnh

Ngày 5/9/2019, tôi có nhân được thông tin rất vui từ người bệnh Bùi Kim Thoa ở Hà Nội. Bệnh nhân này tắc Mạch vành ở 3 nơi khá hẹp và bị tắc cả Động mạch não. Hơn 5 năm nay chị Thoa phải sử dụng thuốc huyết áp hàng ngày.Điểm đặc biệt khị uống hạ áp có khi xuống dưới 100 động mạch chủ. Nhưng nếu khi dừng thuốc hạ áp thì tăng lên trên 170 có khi lên 180.

Sau ba mươi ngày sử dụng chị Bùi Kim Thoa (Hà Nội) đã có một chỉ số huyết áp lý tưởng

Sau 30 dùng thuốc của tôi, bệnh nhân đã bỏ hẳn thuốc hạ áp và huyếp áp hàng ngày 115/80. Đây là chỉ số huyết áp lý tưởng. Cuộc sống bệnh nhân đã bình thường, và các chỉ số tắc đã ly giải rất tốt, trên 40% so với cách đây 1 tháng.Việc ly giải nơi tắc nghẽn đối với tôi đó là điều chắc chắn.

10 năm, nghiên cứu, phát huy tinh hoa y học cổ truyền, thời gian đủ để mang đến cho bệnh nhân một giải pháp sẽ khắc phục các nhược điểm của việc đặt stent. Công trình của tôi giúp bệnh nhân ly giải gần như toàn bộ tất cả các nơi tắc nghẽn của Động Mạch.

Công trình cũng giúp người bệnh không phải dùng bất kỳ thuốc gì sau thời gian điều trị xơ vữa động mạch vành.Cho đến thời điểm này tôi đã điều trị cho hơn 100 ca và chưa có ghi nhận trường hợp nào tái hẹp.