Suy Tim! Chỉ số EF Con Số Tử Thần

Trong các bệnh lý về Tim Mạch, Suy tim luôn là bệnh lý gây nhiều thách thức cho các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong và ngoài nước; gây nhức nhối và gây hoang mang cho người bệnh.

Khi chỉ số EF (phân suất tống máu) dưới 35%, khi bệnh nhân có chỉ số EF nằm trong ngưỡng này sẽ nguy hiểm tới tính mạng và khi suy tim độ 4 (mất bù) giải pháp để cứu sống bệnh nhân chỉ còn cách đó là “Thay Tim”. Giải pháp thay tim rất khó thực hiện bởi nguồn tạng, chống thải ghép sau ghép và cả tài chính.

Phương pháp tạo nhịp tái đồng bộ tim. Sau 12, chỉ số EF tăng từ 25 lên 44

Nguyên nhân dẫn tới suy Tim có rất nhiều, trong đó có nguyên nhân chính dẫn đến suy tim thiếu máu với nguyên nhân xơ vữa động mạch vành. Chẩn đoán suy tim theo chỉ số EF khá đơn giản và nhanh gọn: siêu âm tim.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân bị tắc Động Mạch Vành do Xơ Vữa. Tôi luôn theo sát và ghi nhận sự cải thiện chỉ số EF của người bệnh. Sau 3 tháng điều trị xơ vữa động mạch vành tôi phát hiện ra một xu hướng: phần lớn các bệnh nhân có sự cải thiện rõ rệt về chỉ số EF trở về ngưỡng an toàn (trên 50%). Có bệnh nhân chỉ sau 01 tháng sử dụng công trình của tôi (Stopstent 30) có chỉ số EF cải thiện từ 24% lên đến 47%. Có bệnh nhân tăng từ 46,5% lên đến trên 76% sau 2 tháng điều trị xơ vữa động mạch vành, nhiều bệnh nhân từ trên 30% lên trên 45%. Đây là kết quả ngoài mong đợi sau nhiều năm nghiên cứu và điều trị cho bệnh nhân bị tắc Động Mạch Vành do Xơ vữa.

Chỉ số EF trước và sau khi sử dụng Stopsten 30

 

Cần phải có những nghiên cứu nghiêm túc, bài bản hơn nữa về vấn đề này nhằm khẳng định vai trò “lịch sử” của Stopstent 30 trong phòng và chống suy tim, đặc biệt là suy tim độ 4. Trong thời gian tới tôi cùng các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và hoàn thiện hơn nữa về lĩnh vực khoa học đầy thách thức này: vai trò của Stopstent 30 trong việc phòng chống suy tim.

Chúc các bạn ngày cuối tuần vui vẻ và nhiều sức khỏe!